Những lưu ý cho chuyến ghé thăm Châu Đốc

Vào tháng Giêng, nhiều người thường hành hương đến Châu Đốc (An Giang), tham quan Miếu Bà Chúa Xứ để cầu nguyện cho hòa bình, xin vui lòng làm năm.

Tọa lạc tại chân núi Sam ở thị xã Châu Đốc, An Giang, Miếu Bà Chúa Xứ từ lâu đã là du lịch tâm linh nổi tiếng phương Tây, đã đến thăm mỗi năm khoảng 2 triệu người hành hương. thời gian đông đúc để truy cập là từ tháng 1 đến tháng Ba âm lịch. Đặc biệt là vào tháng Giêng, lúc nào cũng đông khách hành hương đền thờ.

hanh huong

Ghi chú về hành hương Châu Đốc Hình ảnh 1
Để phục vụ nhu cầu của khách hành hương, xung quanh ngôi đền có rất nhiều dịch vụ như bán, cho thuê heo quay, chim thông thả, xem quẻ đầu tiên … Để tránh “một xu dính túi” khi đến chùa Bà Chúa Xứ, bạn nên lưu ý tiếp theo.

Hỏi giá một cách cẩn thận trước khi mua hàng

Trên đường đi có dừng lại, bạn có thể mua hoa, trái cây ở đây, hoặc mua tại các điểm gần phà. Trường hợp giá rẻ hơn so với giá trong Đền Thờ.khám phá

Nếu không, bạn nên mua trên đường đến các cửa hàng lớn xung quanh đền thờ và đặt câu hỏi trước khi giá mua. Không mua hương từ các nhà bán lẻ để làm theo mời mọc vì bên ngoài là tốn kém hơn. Sau khi mua bạn cũng phải tiếp tục “chịu đựng” những người đi mua vé xổ số chèo kéo, xin tiền, gửi loc …

Xung quanh đền có nhiều điểm bán hoặc cho thuê heo quay. Giá thịt lợn ở những nơi này sẽ đắt hơn khoảng 50.000 đồng / kg, chưa kể đến lợn trong một thời gian dài, hoặc khi heo được sử dụng lại bởi vì cô ấy trước đó đã đưa con người vào sự thờ phượng. Nếu bạn không thể mang thịt ra khỏi nhà, tốt nhất là không mua hoặc thuê ở lợn đền.

Khi đến chùa, sau khi mua trái cây, cúng dường hương, bạn nên đi thẳng đến chùa, không nhận được bất kỳ may mắn nhưng những người khác dựa vào tay, do đó sẽ phải trả rất nhiều tiền.

Sau khi dâng hương, loài chim cũng không nên thả thả sinh viên bởi vì cho dù giá thỏa thuận, trong khi người bán chim thả ra, bạn vẫn sẽ đếm số lượng các loài chim sinh ra và bị buộc tội nhà báo tăng vọt.

Đã có nhiều trường hợp tranh cãi sâu, cuộc đụng độ giữa những người hành hương và người bán, nó không phải là lời khuyên cho các bạn quan tâm đến dịch vụ này, mặc dù đang được chào mời nhiệt tình.

Vào tháng Giêng, chùa Bà Chúa Xứ là luôn luôn đầy đủ của khách hành hương. Khi bước vào sảnh chính của khu vực ngôi đền, bạn phải rất cẩn thận với túi tiền của bạn. Khi bạn đi, không mang theo nhiều tiền mặt, nếu để trong túi phải được gắn chặt và đi ra phía trước túi để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Thăm Sam Di tích núi

Bên cạnh đó các quần thể núi Bà Chúa Xứ Temple, Sam có Xi’an ngôi chùa cổ, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Hang và nhiều ngôi chùa và đền thờ trên núi. Đây là tất cả nổi tiếng tham quan ở Châu Đốc như vậy sau khi quý khách đến thăm ngôi đền Bà

Chùa Tây An

Nếu bạn đi hai ngày, bạn nên nhìn vào Tịnh Biên. Từ Châu Đốc sẽ thêm khoảng 30 km về phía núi Cấm (Tịnh Biên) trong huyền thoại “Sơn” tại An Giang, nơi có bức tượng lớn nhất của Đức Phật Di Lặc Á. Đây là một địa điểm hành hương nổi tiếng ở Tịnh Biên, rất đông đúc vào tháng Giêng đến thăm.

Mua đặc sản tại chợ Châu Đốc

Nếu bạn muốn mua sản phẩm địa phương làm quà tặng, bạn có thể tham quan chợ Châu Đốc, cách Miếu Bà Chúa Xứ khoảng 5 km. Hầu hết các thị trường là cá, khô (chiếm gần một nửa diện tích thị trường), với đa dạng. Sự nổi tiếng của thương hiệu nước mắm ở đây là bà Giáo Hội Y tế, Tư pháp Cub, Út Cảnh …

Ngoài cá, Châu Đốc cũng được biết đến với đường thốt nốt. Palmyra trái cây ăn rất mát, nếu bạn có thể mua bán thêm cuộc gọi ra ngoài, cho vào hộp. Bên cạnh trái cây tươi và đường, mứt thốt nốt, bánh thốt nốt con bò …

Tháng Một dạo chợ Châu Đốc của bạn mà cũng bắt gặp lá đau buồn, cũng là một đặc sản của An Giang. Điều này để lại một hương vị cay đắng, một chút khó khăn để ăn, nhưng nếu salad trộn khô với cá đầy màu sắc, xoài xanh là thơm ngon đặc biệt.

xem thêm:Kinh nghiệm du lịch Châu Đốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *