Giới thiệu

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Châu Đốc hữu ích

Nếu như trước đây nhắc tới Châu Đốc là du khách Việt lại hình dung ra những chuyến du lịch hành hương đầy ý nghĩa thì hiện nay, không dừng lại ở đó, du lịch châu Đốc còn đưa du khách đến chiêm ngưỡng cảnh quan tươi đẹp của vùng đất An Giang và khám phá văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Bạn muốn ghé thăm vùng đất Châu Đốc trong kì nghỉ sắp tới? Đừng bỏ qua những kinh nghiệm du lịch Châu Đốc hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Đôi nét về địa danh Châu Đốc

Châu Đốc là 1 trong 2 thành phố lớn của tỉnh An Giang. Không chỉ có vai trò khá quan trọng trong phát triển kinh tế của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, thành phố Châu Đốc còn có cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên – nơi giao thương với nước bạn Campuchia.

Trước đây, người ta chỉ biết Châu Đốc vì có Miếu Bà Chúa Xứ – điểm du lịch hành hương linh thiêng còn ngày nay Châu Đốc lại được biết đến qua nhiều địa danh du lịch, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa đặc sắc và nhiều đặc sản hấp dẫn.

Nên đi du lịch Châu Đốc vào thời gian nào?

Tương tự như nhiều địa danh khác ở miền Tây, Châu Đốc có khí hậu thuận hòa, thích hợp để du khách tham quan quanh năm.

Đặc biệt, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 hàng năm, Châu Đốc vào mùa nước nổi. Lúc này, nơi đây không chỉ có không gian tươi đẹp mà còn chiêu đãi du khách phương xa nhiều đặc sản hấp dẫn. Do đó, rất nhiều du khách ghé thăm Châu Đốc vào dịp này.

Nếu bạn muốn du lịch hành hương thì nên ghé thăm Châu Đốc vào tháng 1 (Âm lịch) hàng năm.

Du lịch Châu Đốc bằng phương tiện gì?