Kinh nghiệm

Kinh nghiệm du lịch Châu Đốc

Du lịch Châu Đốc Việt Nam với nhiều du khách có lẽ không lạ khi cuộc hành trình này kết hợp với các cuộc hành hương đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là Châu Đốc hành hương mà còn sở hữu những cảnh quan đẹp và giàu văn hóa.

DU LỊCH TẠI SAO CHỌN Châu Đốc?

Cùng với thành phố Long Xuyên và Châu Đốc là một trong hai thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang có một vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Có cửa khẩu quốc tế Châu Đốc, Tịnh Biên lên Campuchia. Các thành phố đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng khá tốt trong vài năm qua. Trong khi đó, trước khi hầu hết khách du lịch biết Châu Đốc vì có Đền Xu Chùa Bà, nơi hành hương thiêng liêng ngày hôm nay, Châu Đốc được biết đến với nhiều điều tuyệt vời như duyên dáng, phát triển kinh tế và du lịch cảnh quan đẹp, đa dạng văn hóa và là một điểm quá cảnh tham quan nhiều khu phố và Campuchia du lịch hành trình.

chau doc

THỜI GIAN THÍCH HỢP ĐI ĐẾN CHÂU ĐỐC

Cũng giống như nhiều nơi khác ở miền Tây, Châu Đốc có khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa, mùa mưa và mùa khô. Thời tiết và khí hậu ở Châu Đốc nói chung là thích hợp cho khách du lịch đến thăm tất cả quanh năm.

Trong mùa mưa từ tháng Mười, khi trời mưa rất nhiều ở Châu Đốc và khoảng từ Tháng Tám-Tháng Mười Một ở đây trong mùa lũ lụt. Nếu bạn đang đi du lịch mùa này sẽ cảm thấy cuộc sống sinh động của người dân khu vực sông Châu Đốc, nhưng bạn cũng phải chú ý cẩn thận nếu họ không quen với lũ lụt. Thời gian còn lại, tại Châu Đốc thường nắng và nóng, nhưng nhiệt độ không quá cao, không cản trở một tour du lịch tham quan.

PHƯƠNG TIỆN ĐỂ CHAU DOC

 • Châu Đốc đi khoảng cách từ các tỉnh miền Tây
 • Châu Đốc – Rạch Giá: khoảng 130km
 • Châu Đốc – Cần Thơ: khoảng 120km
 • Châu Đốc – Mỹ Tho, Tiền Giang: khoảng 182km
 • Châu Đốc – Hà Tiên: khoảng 110km
 • Châu Đốc – Bạc Liêu: khoảng 224km
 • Châu Đốc – Bến Tre: khoảng 180km
 • Châu Đốc – Cà Mau: khoảng 243km
 • Châu Đốc – Đồng Tháp: gần 100km
 • Châu Đốc – Long An: khoảng 197km
 • Châu Đốc – Sóc Trăng: khoảng 175 km
 • Châu Đốc – Trà Vinh: khoảng 186km
 • Châu Đốc – Vĩnh Long: khoảng 124km

Khoảng cách từ Châu Đốc đến Hồ. Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

 • Châu Đốc – TP. Hồ Chí Minh: khoảng 245km
 • Châu Đốc – Nha Trang, Khánh Hòa: khoảng 678km
 • Châu Đốc – Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận về 432km
 • Châu Đốc – Đà Lạt: khoảng 540km
 • Châu Đốc – Ninh Chữ, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận: khoảng 588km
 • Châu Đốc – Vũng Tàu khoảng 360 km

 

Từ TP. Thành phố Hồ Chí Minh, bạn mất khoảng 6 giờ lái xe về Châu Đốc. Có rất nhiều công ty xe chạy dịch vụ này vì vậy nó dễ dàng để mua vé tại các trạm xe buýt tại 395 Tây Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, điện thoại: (028) 38.752.953-38.776.594.khám phá

Một số hãng xe tham khảo:

Phương Trang xe: tại Châu Đốc: 076 3565333. Tại TP. HCM: 08 38333468

Hùng Cường xe: tại Châu Đốc: (076) 3865116 – 3560807 – 3562040. Tại TP. Hồ Chí Minh: (028) 38572624 – 39551247-39555041

Vĩnh An xe: trong thành phố. HCM: 08 38369229. Tại Châu Đốc: 076 3.866.495

Tuấn Tú xe: trong thành phố. HCM: 08 36003227. Tại Châu Đốc: 076 3.727.345-076 3.575.355-0907 356 966

Xe Kim Kim Mai: Tại TP. HCM: 08 54052575. Tại Châu Đốc: 076 3.550.900-076 3.603.888

Giá vé di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh Chau Doc dao động từ 120.000 đến 150.000 đồng.

Từ các tỉnh lân cận thành phố. Hồ Chí Minh là Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phan Rang, nếu bạn muốn đi đến Châu Đốc, các huấn luyện viên thường phải lấy từ nơi này đến thành phố. HCM sau đó bắt xe buýt đến Châu Đốc.

Đà Nẵng, Hà Nội: Khách có thể đặt các chuyến bay đến thành phố. Hồ Chí Minh, hoặc đi một chuyến tàu đến thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bắt xe buýt đến Châu Đốc.

Bạn cũng có thể thuê xe từ thành phố. Hồ Chí Minh đi Châu Đốc đi nếu bạn đang đi du lịch trong một nhóm người.

Xe máy

Nếu bạn muốn trải nghiệm một chuyến đi thú vị hơn, bạn có thể đi đến Châu Đốc bằng xe máy với điều kiện lái xe tốt để đảm bảo an toàn của họ. Hành trình từ thành phố. HCM sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo của Giang 1A Tiến, cầu Mỹ Thuận theo QL80 đi Sa Đéc, tiếp tục qua phà Vàm Cống đến thành phố Long Xuyên, theo QL90 Châu Đốc.

Có một cách khác, nếu bạn muốn khám phá các khu vực biên giới. đoạn này đường sẽ đi theo QL62 hướng cửa khẩu Bình Hiệp, tiếp tục trên con đường về phía biên giới với Hồng Ngự – Tân Châu sẽ đến Châu Đốc.

Phương tiện đi lại tại Châu Đốc

Xe đạp: Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp tại các công ty du lịch ở trung tâm thị xã Châu Đốc hoặc tại bàn bán tour của khách sạn. Truy cập vào khu vực trung tâm thành phố bằng xe đạp Châu Đốc cũng là một trải nghiệm rất thú vị đáng xem.

Xe đạp chở: ở các tỉnh miền Tây đang sử dụng phương tiện này ngày hôm nay nhưng không còn phổ biến như trước. Bạn có thể thuê một chiếc xe dừng tại trung tâm, gần các khu vực thị trường hoặc ngay trước nghỉ khách sạn của mình.

Xe buýt: thường xuyên ghé thăm các điểm đến ở Châu Đốc khá gần nhau, do đó bạn có thể sử dụng một chiếc xe đạp hoặc xe máy, nhưng tại Châu Đốc với tuyến xe buýt từ trung tâm thành phố đến Núi Sam, Tịnh Biên, do đó bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông hiện nay. Trạm xe buýt ở trung tâm cũng là rất dễ dàng để tìm thấy.

Taxi và xe máy: cũng như các thành phố khác, bạn có thể thuê một chiếc xe máy tại các công ty du lịch ở trung tâm của thành phố, hoặc tại bàn bán tour của khách sạn. Nếu bạn muốn có một xe taxi có thể liên hệ với Mai Linh taxi – Điện thoại: 076 3922266, Sài Gòn Hoàng Long Taxi – Điện thoại: 076 3688688 hoặc taxi Long Xuyên – Điện thoại: 076 3858788, taxi Đức Thành – Điện thoại: 076 3.852.403.

Tàu, thuyền, phà, đến thăm một số nơi như Búng Bình Thiên, làng chài, ở làng Chăm Châu Giang, … bạn sẽ cần phải vận chuyển nước. Bạn có thể bắt phà hoặc thuê một chiếc thuyền tại Cảng Du lịch Châu Đốc – 03 Lê Lợi, phường Châu Phú, điện thoại: 0763550949.

Phương tiện đi lại giữa Châu Đốc và các tỉnh miền Tây

Từ Châu Đốc, nếu bạn muốn đi đến các tỉnh khác trong khu vực, trạm xe buýt bằng sông Cửu Long có thể đạt được trên đường Lê Lợi Châu Đốc, Điện thoại – 076 867171 và chọn các tuyến đường. Hoặc bạn có thể ghé thăm các thành phố Long Xuyên và Châu Đốc gần 60km, đến trạm xe buýt nằm ở phường Long Xuyên Mỹ Quý, cũng có rất nhiều xe chạy tuyến đường đến các khu phố.

NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG THỂ BỎ QUA CÁC GIÁM ĐỐC DU LỊCH CHÂU ĐỐC

Chùa Tây An

Đền chùa Tây An Tây An còn được gọi núi Sam hay Tây An cổ kính, là một ngôi chùa nằm ở ngã ba, chân đồi tiếp giáp Sam. Nó được xây dựng ở độ cao 284m trên mực nước biển, cách các từ “tam giác”, phong cách của nghệ thuật Ấn Độ và nghệ thuật Hồi giáo, kiến trúc kết hợp với những ngôi chùa cổ ở Việt Nam. Chùa Tây An không chỉ là một nơi hành hương, thờ phượng, mà còn là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng của tỉnh An Giang.

Đình Châu Phú

Đình Châu Phú nằm trên đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Thoại (phường Châu Phú A), Lễ mảng thờ Hầu Nguyễn Hữu bội thu. Ông là một bước tiến lớn lên rất nhiều dưới triều vua phong tặng danh hiệu: đô đốc cung điện soái thần cơ, tinh thần vượt trội, các quốc gia tuyên bố của tâm, Lễ nhất …

Làng nổi Châu Đốc

Hầu hết các điểm du lịch độc đáo ở Châu Đốc là một ngôi làng, phong cách văn hóa độc đáo nổi của vùng đất ngập nước. Canô và thuyền là phương tiện chính của mỗi gia đình trong làng nổi này. Ở đây, mỗi chiếc bè như một căn hộ kết nối với nhau trải dài dọc theo hai bờ sông. Mỗi chủ sở hữu có ít nhất 3-4 người bạn đi bè, thường xuyên bổ sung thêm một chiếc bè cặp bên sống. Đặc biệt, gần đây, một số người có xu hướng chơi xuống định cư bè sông. Cuộc sống gia đình được gói gọn trong 4m bè lâu, 7-8m.

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Thoại Hậu Tomb Ngọc (xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc) là một trong nhiều di tích ở chân núi Sam. Ở đó, ông Thoại Đền Ngọc Hầu, mộ ông và vợ của ông xây dựng trên hai thập niên của thế kỷ 20 30.

Miếu Bà Chúa Xứ

Tọa lạc tại chân núi Sam, phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc. Chùa Bà được xây dựng kiến trúc tháp nở hoa sen, mái cầu thang ba tầng, mẫu gạch màu xanh với nghệ thuật đậm. Hàng năm từ 23 đến 27/4 âm lịch, người dân ở đây Vía Bà lễ hội để cầu nguyện và tưởng nhớ công lao của một người nào đó để giúp yên lòng người dân, hội đồng quản trị thời tiết tốt.

Làng Chăm Châu Giang

khách du lịch phà Châu Giang đến Cồn Tiên, nơi mà người dân Chăm sống ở An Giang. ngôi làng yên bình với một nhà thờ Hồi giáo và nhiều ngôi nhà sàn độc đáo. Hãy đến với làng Chăm, du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về các sản phẩm văn hóa, nghề thủ công và dệt may thưởng thức ẩm thực độc đáo ở đây.

Kênh Vĩnh Tế

Với chiều dài gần 90km nối liền Châu Đốc đến cửa biển Hà Tiên, kênh đã được hoàn thành trong 5 năm từ 1819 đến 1824. Con kênh đã được thực hiện dưới sự chỉ đạo của người dân địa phương, ông Thoại Ngọc Hầu cùng với các công cụ thô sơ và chủ yếu là bàn tay.

Núi Sam

Sam núi cao nằm ở vùng đồng bằng 284m, dài khoảng 5 km với một đường chạy xe quanh núi đến đỉnh. Sam núi và núi khác của dãy núi Bảy là những điểm nổi bật cảnh có tính chất lãng mạn ở phía Tây Nam. Theo truyền thuyết, núi xuất hiện linh hoạt hơn, để mọi người từ khắp nơi trên đất nước trên nghi lễ rất đông đúc này. Vì đây là ngọn núi thiêng, nên có gần 200 ngôi đền, chùa, miếu, đền chùa nằm rải rác ở chân núi, dốc và thậm chí trên đầu. Trên đỉnh núi có một pháo đài được xây dựng trong tiếng Pháp.

Từ núi Sam, du khách sẽ phóng tầm mắt, ngắm cánh đồng vàng tuyệt đẹp của hạt. Ảnh: victoriahotels.asia
Từ núi Sam, du khách sẽ phóng tầm mắt, ngắm cánh đồng vàng tuyệt đẹp của hạt. Ảnh: victoriahotels.asia

Chùa Hang

Chùa Hang nằm trên sườn núi cảnh Sam – cảnh quan tỉnh An Giang và là một di tích lịch sử cấp quốc gia tại Việt Nam. Nằm tách rời với núi Sam di tích hàng trăm mét, cao, một cách bình tĩnh, chùa trang nghiêm Hằng là nơi cổ xưa với nhiều truyền thuyết, lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, tạo ra sức hấp dẫn với khách du lịch của khách. Nó được xây dựng khoảng năm 1840 – 1845. Từ vẻ đẹp của thiên nhiên hiện có, con người được nuôi dưỡng, chùa Hang đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn đối với khách du lịch.

Ngoài ra, có rất nhiều điểm tham quan khác để bạn khám phá trong vòng dễ dàng tiếp cận như Châu Đốc: Mountain, Trà Sư rừng tràm Tử Cấm …

MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA CÁC GIÁM ĐỐC DU LỊCH CHÂU ĐỐC

 • Bún cá

Châu Đốc, điều nổi tiếng nhất ở đây mọi người đều biết nước sốt. Vì vậy, cũng là tô phở cá, nhưng hương vị tại Châu Đốc nhất thiết phải giàu có hơn. Nước sốt vào một cái bát để pha trộn súp nhưng không có mùi kéo dài, nghệ nhân ẩm thực ở đây thông qua nhiều kinh nghiệm sống. Họ phải có cả bí mật đến hương vị tanh ngon miệng mà không tập trung.

Ngoài những hạt vàng ươm cá lóc, các đầu bếp cũng thêm bologna thịt lợn, thịt lợn nướng ăn kèm với rau nhút nhát. Đón một miếng cá chấm nước sốt chén ớt với thắng đường băm nhỏ, sau đó uống một thìa nước dùng xem tất cả các hương vị ngon ngọt của món ăn dân dã này.

 • Bánh bò thốt nốt 

bánh thốt nốt có màu vàng ươm bò hàng xóm vẫn còn nóng từ bọt kỳ lạ, kết hợp với vị ngọt béo của đường, dừa, hỗn hợp hương thơm đặc tính thời gian của đường thốt nốt xông lên và mũi, sẽ là món ăn ấn tượng khó quên cho du khách. Đây là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến thăm Châu Đốc Nhân.

Nghỉ đâu khi du lịch Châu Đốc?

nhà nghỉ System, khách sạn ở Châu Đốc khá nhiều, với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, du khách nên đặt sớm khi bước vào mùa cao điểm như lễ hội Bà, Tết âm lịch với một mức giá hợp lý.

Một số khách sạn nổi bật ở Châu Đốc là:

 • Victoria Châu Đốc Hotel
 • Victoria Núi Sam Lodge

MUA QUÀ TẶNG HÀNG ĐẶC BIỆT KHI đến Châu Đốc

 • Các loại mắm

Châu Đốc được biết đến như là “Vương quốc mắm” nằm ngay bên ngã ba sông Hậu, một trong hai nhánh của sông Cửu Long nổi tiếng với nguồn cá dồi dào. Châu Đốc, bạn sẽ gặp phải tất cả các loại cá như cá mắm thu hút tinh thần, chèn bộ lọc cá, ba khía cạnh, cá đầy màu sắc … hoặc là nước mắm Thái nổi tiếng nhất được bán ở khắp mọi nơi.

Châu Đốc sốt nhẹ hương vị ngọt ngào của cuộc trưng cầu phía Nam, nhưng đặt bên trong, rất thích hợp để ăn với cơm trắng, đặc biệt là vào những ngày mưa mặn. Giá của các dãy cá từ hàng chục nghìn đến hơn 100.000 đồng mỗi kg. Du khách có thể mua trên thị trường Doc hoặc chân núi khu vực Châu chỉ có Sam.

 • Các loại khô

Ngoài các loại cá, cá khô cũng là món ăn phổ biến ở An Giang. Bởi vì rất nhiều các cá tươi và khô vì vậy ở đây cũng đa dạng như các bộ phận cá khô, cá sặc, cá tra …

Châu món thịt bò khô cũng rất ngon, được chia thành 3 loại như bò khô giòn vàng, bò nâu khô cứng nhưng giòn và xốp khô giòn bò nâu, nhựa. Khô Châu Đốc là một trong những mặt hàng du lịch lớn mua như là một món quà.

 • Mây gai

Châu Đốc, nó dễ bị mê hoặc bởi me chín thơm ngọt Thái được bán ở khắp mọi nơi. Thỉnh thoảng, bạn cũng sẽ gặp phải các quầy hàng bán gai mây, một loại trái cây đặc trưng mà chỉ có An Giang ở Việt Nam mới có.

Gai mây trái cây bán ở chợ đêm ngay trước chợ Châu Đốc, giá đồng khoảng 20.000-35.000 mỗi kg.

Mây gai cam, đen khi ngọn lửa chín, rất nhẹ, có nguồn gốc ở Thái Lan và An Giang nhập khẩu sang Campuchia. Bên ngoài các loại trái cây nhỏ nhưng đầy gai nhọn, dễ bong tróc. Mây có cùng mít gai thơm, chỉ là một chút hương vị của núi rừng.

Khi bóc lớp vỏ gai, bạn sẽ tận hưởng ngọt đặc trưng hương vị chua. Tuy nhiên, để có gai đám mây hiệu quả chỉ trong vài ngày. Bạn nên mua chưa chín trước thời điểm tặng, quà tặng vẫn còn trong hình dạng tốt và nấu đến trung bình.

 • Thốt Nốt

Nhắc đến An Giang, không thể quên những món ăn làm từ đường thốt nốt. Đặc biệt, đường thốt nốt rất mềm tươi, dừa, nhưng một chút giống như ăn mát của bạn. Bạn xem xét việc mua nhúng sẵn trong bình như một món quà. Chúng tôi có thể để lại một năm, nhưng tốt nhất vẫn là đường thốt nốt tươi.

Một lưu ý quan trọng là đường thốt nốt tươi chỉ để được khoảng 2-3 ngày trong tủ lạnh, nước thương mại có sẵn trên thị trường nhưng cần được lưu giữ trong 24 giờ, khi nhu cầu sử dụng mua ngay lập tức. Ngoài ra, đường thốt nốt dùng để kho cá, nước ép chanh rất ngon và thức uống mát.

 • Ca na đập

Na quả tươi, sau khi smash, nước sạch và chà off để đưa ra các chùm tia ra khỏi dòng chat, chờ một vài giờ có thể được sử dụng. Món này phải khéo léo để cà tím không quá rách rưới na bị đánh đập, giữ màu xanh tươi sau khi cọ xát, vắt nước nhưng hương vị là nguyên vẹn, thực phẩm vẫn còn giòn. Ca na đập ăn với muối ớt, chỉ cần ngọt ngào, vừa giòn thơm ngon. Món này là giá khá đắt, khoảng 100.000 đồng mỗi kg. Bạn có thể mặc cả nếu bạn mua nhiều hơn.

xem thêm:Khu vườn nguy hiểm nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *