Khu vườn nguy hiểm nhất thế giới

Khu vườn nguy hiểm nhất thế giới. Bạn đã nghe nói đến khu vườn nguy hiểm nhất thế giới chưa? Hãy cùng  khám phá điều bí ẩn hấp dẫn bên trong khu vườn này nhé.

Khu vườn nguy hiểm nhất thế giới, Alnwick Garden, nằm bên cạnh lâu đài cùng tên tại Northumbria, Anh, chào đón du khách đến với thế giới dũng cảm hơn 100 loài trên thế giới nguy hiểm nhất. Được gọi là chất độc nhưng vườn Alnwick có vẻ hấp dẫn vô cùng tươi tốt cây cắt tỉa là cầu kỳ. Kể ngất đi khi du khách đến đây, vì vậy bất cứ ai đến thăm phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt không mùi hoặc chạm vào bất kỳ loài cây trồng trong vườn.

Khu vườn nguy hiểm nhất thế giới

>> Tour du lịch hè giá rẻ
Khu vườn nguy hiểm nhất thế giới. Alnwick Castle, từng là điểm đen tối nhất ở phía bắc nước Anh. Nhưng nhờ trông kỳ lạ ít thách thức rùng rợn mà nơi đây thành một địa điểm lý tưởng cho việc quay phim bom tấn Harry Potter. Trước đây, Alnwick khu vườn lâu đài bên cạnh bị bỏ rơi và không có ai chăm sóc, cho đến khi Jane Percy đã trở thành nữ công tước của Northumberland vào năm 1995. Cô muốn biến khu vực này thành một khu vườn, nhưng thay vì trồng cây phổ biến ở miền quê nước Anh, cô quyết định gieo vào nỗi sợ hãi, niềm đam mê và một cái gì đó chết người.

Jane Percy chia sẻ với The Smithsonian: “Nếu bạn muốn tạo ra một cái gì đó đặc biệt, là nơi để du khách đến và không thể quên nó chắc chắn phải là duy nhất”. Ý tưởng xảy ra với Percy trong một chuyến đi đến Ý. Tại đây cô đã có cơ hội đến thăm các khu vườn nổi tiếng của độc Medici gia đình ở Padua, nơi cô được giới thiệu với các loài nguy hiểm nhất của hệ thực vật, họ giết người thay vì chữa bệnh. “Điều thú vị là một cây có thể giết chết bạn thích, làm thế nào bạn chết và cảm giác trước khi chết sẽ được,” nữ công tước nói.
Từ ý tưởng đó, khu vườn độc mở cửa năm 2004 và thu hút khoảng 800.000 du khách mỗi năm. Du khách có thể đến quan sát hơn 100 loài thực vật có độc, nhưng không được phép đứng quá gần, khám phá lịch sử và truyền thuyết đi cùng họ. Để chăm sóc của nhà máy này, người làm vườn nên đeo găng tay và cẩn thận khi chăm sóc.

>> Xem thêm: địa điểm du lịch hè miền tây

Những cây này sẽ đặc biệt nguy hiểm bằng cách ngăn chặn các hàng rào sắt bên ngoài và canh gác ngày đêm người. Trong đó không thiếu các cây chỉ là một hạt giống nhỏ là đủ để giết chết một người. Khi đến thăm, du khách sẽ được kèm theo một tài liệu chi tiết về các loài và tác động của chúng, giúp khách xác định và ngăn chặn những thực vật có độc có thể xuất hiện trong thế giới tự Nhiên.
Ngoài ra, khu vườn cũng được cấp phép để trồng cần sa, cocaine, nấm ma thuật, thuốc phiện và thuốc lá. “Mục đích của khu vườn là cung cấp giáo dục có ý nghĩa cho các trẻ em. Đến đây, chúng ta sẽ được nghe về những câu chuyện kinh dị của nỗi đau và sự chết, và đã cảnh báo về tác hại xảy ra khi sử dụng ma túy”, nữ công tước nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *