Bí kíp viếng chùa Bà – Châu Đốc

Tham dự chuyến thăm lễ hội Chùa Bà Núi Sam (Châu Đốc), bạn nên lưu ý những gì một số gợi ý dưới đây để có được một cuộc hành hương ẩn đầy đủ!

Tọa lạc tại chân núi Sam ở thị xã Châu Đốc, An Giang, Miếu Bà Chúa Xứ từ lâu đã là du lịch tâm linh nổi tiếng phương Tây, đã đến thăm mỗi năm khoảng 2 triệu người hành hương. thời gian đông đúc để truy cập là từ tháng 1 đến tháng Ba âm lịch. Đặc biệt là vào tháng Giêng, lúc nào cũng đông khách hành hương đền thờ.lễ hội

chua ba

Tuy nhiên, khi đến ngày nay là một trong những thú vị nhất bà quản lý đền thờ và chính quyền địa phương như là nạn nhân của sự lừa dối, dụ, chải và sau đó đặt du khách móc túi rất nhiều. Dưới đây là một vài lưu ý được biên soạn từ các độc giả iVIVU.com gửi, hy vọng bạn có một mùa khỏe mạnh và hoàn hảo chùa.

Bà Chúa Đền Xu vào ban đêm. Ảnh: Bem nhiếp ảnh
Bà Chúa Đền Xu vào ban đêm. Ảnh: Bem nhiếp ảnh

– Offerings: Vật liệu Ritual cô đã nhận được rất nhiều khách hành hương là thịt lợn, mà xảy ra thuê mướn thịt lợn. Du khách đến đây, có thể thuê và được tính bằng kg thịt lợn sau khi lợn cúng vái quay phim xong sẽ quay trở lại vòng quay cho thuê tiếp theo … như thế cho dù bạn chứng minh sự chân thành của bạn, hoặc chỉ góp phần thịt lợn cho các nạn nhân lạm dụng ?? cò. Vì vậy, nếu bạn không thể mang thịt ra khỏi nhà, tốt nhất là không mua hoặc thuê ở lợn đền.

iViVu-tuong-ba-chua-xu-an-chau-doc-căng
Tượng Bà Chúa Xứ

– Giá bán một cách cẩn thận trước khi mua hàng: Trên đường đi có dừng lại, bạn có thể mua hoa, trái cây ở đây, hoặc mua tại các điểm gần phà. Trường hợp giá rẻ hơn so với giá trong Đền Thờ.

Nếu không, bạn nên mua trên đường đến các cửa hàng lớn xung quanh đền thờ và đặt câu hỏi trước khi giá mua. Không mua hương từ các nhà bán lẻ để làm theo mời mọc vì bên ngoài là tốn kém hơn. Sau khi mua bạn cũng phải tiếp tục “chịu đựng” những người đi mua vé xổ số chèo kéo, xin tiền, gửi loc …

– Ăn xin: Tình trạng ăn xin rầm rộ xảy ra khi ngày lễ diễn ra, không cho tiền người ăn xin ngày này nếu bạn muốn có hàng chục người ăn xin vây quanh bạn như thể bạn là một “ngôi sao”. Mặt khác, điều kiện y tế giả, chân tay cụt giả … được chuyển đổi một cách rất khéo léo … lợi dụng tình hình này mà móc túi, cướp xảy ra mà bạn không biết.

– Lộc “trên trời rơi xuống”: Bạn đang lang thang tinh thần cầu nguyện viếng những ngôi chùa, đột nhiên một người lạ để cung cấp cho bạn một chiếc túi nhỏ, trong đó tất cả các loại dịch vụ hoặc một tấm đồng 500 được xếp hạng theo trượt tất cả các loại bàn tay, túi … cho bạn, ngay lập tức trả lại hoặc từ bỏ và đi vào đền thờ, nếu bạn không muốn tham gia vào cảnh người nhúng túi của mình cho chồi của bạn đi xin tiền “nghỉ có hưởng lương”. Mặc dù bị nói để vui mừng, nhưng nếu trả chút may mắn, bạn sẽ nhận được những lời đúng thô tục.du lịch

– Nắm lấy ví: Trong tháng, Miếu Bà Chúa Xứ lúc nào cũng đông khách hành hương. Khi bước vào sảnh chính của khu vực ngôi đền, bạn phải rất cẩn thận với túi tiền của bạn. Khi bạn đi, không mang theo nhiều tiền mặt, nếu để trong túi phải được gắn chặt và đi ra phía trước túi để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

– Chen lấn: Chắc chắn khi hàng trăm ngàn người đổ xô đến đền thờ bà cùng một lúc. Đây là cơ hội của chúng tôi móc túi Corinthians tiền, điện thoại, đồ trang sức của bạn, vì vậy khi đến thăm cô những ngày này hoàn toàn mặc đồ trang sức trên người, điện thoại và ví tiền trong túi của mình nên từ bỏ dây kéo cánh tay chảy vào và khó khăn để có được.

iViVu-le-hoi-chua-xu-an-chau-doc-căng
Mọi người đến hành hương

Nằm trên sườn núi Sam, Châu Đốc City, Victoria Núi Sam Lodge nằm giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, các khách sạn xung quanh tập trung kiến trúc, di tích lịch sử được công nhận bởi Bộ Văn hoá như: Chùa Tây An, chùa Hang, Thoại Ngọc Hầu mộ và đặc biệt là đền thờ Bà Chúa Xứ.
Nằm trên sườn núi Sam, Châu Đốc City, Victoria Núi Sam Lodge nằm giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, các khách sạn xung quanh tập trung kiến trúc, di tích lịch sử được công nhận bởi Bộ Văn hoá như: Chùa Tây An, chùa Hang, Thoại Ngọc Hầu mộ và đặc biệt là đền thờ Bà Chúa Xứ.

xem thêm:Những điểm đến ở miền biên giới du lịch Châu Đốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *