Một số điều nên chú ý về hệ thống âm thanh lúc tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những trong những công việc quan trọng của các công ty, doanh nghiệp, khi tổ chức sự kiện thì hệ thống âm thanh là một trong những yếu tố rất to lớn đóng góp phần mang đến sự thành công của sự kiện.

Hãy cùng đến với Đất Việt event để tò mò một số ít lưu ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện dưới đây các bạn nhé!

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Hiện nay đa số các cho mướn âm thanh ánh sáng chưa đạt đến độ bài bản và chuyên nghiệp, thông thường những thiết bị của hệ thống âm thanh như bục diễn thuyết, micro, loa cầm tay… Hầu như không chất lượng, không nhất quán về hãng sản xuất, năm sản xuất, chủng loại…

Trước khi tổ chức sự kiện, bạn phải tiến hành chạy thử các thiết bị âm thanh và kiểm tra sự hoạt động vui chơi của tất cả các thiết bị để có thể phát hiện và giải quyết vấn đề kịp thời, tránh xảy ra sai sót trong sự kiện. Tất cả các nguyên tắc hoạt động của hệ thống âm thanh cần phải được chắc chắn tốt, đảm bảo trong quy trình tiến độ sự kiện diễn ra.

Đồng thời bạn phải tìm kiếm các nhân viên âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, thành thạo tất cả các công việc trong điều chỉnh hệ thống âm thanh, kết hợp với một số phụ trợ như: băng đĩa, micro… Bởi vì khán giả cũng như khách hàng sẽ tương đối giận dữ khi bị gián đoạn buổi chuyện trò vì lý do trục trặc từ hệ thống âm thanh.

Bạn nên điều chỉnh âm thanh với tầm âm lượng của loa cao hơn so với mức bình thường vì thông thường trong các sự kiện sẽ có đông người nên cần âm lượng lớn hơn so với ít người.

Một điều cần lưu ý nữa đó là bạn nên lựa chọn những thiết bị âm thanh cần thiết cho từng công việc của mình trong sự kiện. Nếu thiết bị quan trọng nhất mà không tốt được chất lượng thì cũng trở nên không phát huy được giá trị của buổi sự kiện.

Trên đây là 1 trong những số chia sẻ về những điều cần lưu ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện, bạn có thể đọc và tham khảo để có một sự kiện thành công như mong đợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *