Kinh nghiệm

Du lịch Châu Đốc cần chú ý những điều gì?

Châu Đốc (An Giang) là 1 trong những những điểm du lịch khai phá lôi cuốn ở miền Tây. Sau đây chúng tôi chia sẻ một số ít kinh nghiệm khám phá Châu Đốc để các bạn tham khảo.


Rừng Trà Sư là điểm du lịch thăm quan không thể bỏ qua ở Châu Đốc

*Ăn ở đâu?

Nếu còn muốn ăn ở rẻ và gần nhau khi đến Châu Đốc thì bạn có thể chọn ở đường Phan Văn Vàng. Vẫn gần trung tâm Châu Đốc mà nhà nghỉ chỉ 100.000 VNĐ-150.000 VNĐ/đêm. Cuối đường Phan Văn Vàng có quán cơm tấm vỉa hè rất sạch sẽ mà ăn ngon, giá chỉ 20.000 VNĐ. Rẻ quá trời.

Còn muốn nhà hàng ăn uống đẳng cấp thì vào quán Bảy Bồng 2 ở đường Trưng Nữ Vương kéo dài. Quán rất rộng, chứa vài trăm người luôn. WC cũng có điều hòa mát rượi. Cá tươi sống lúc nào cũng sẵn. Quán này Ship hàng đủ các món nhậu, đặc sản, cơm hạnh phúc gia đình. Giá mỗi món bình quân 60.000 VNĐ và một người ăn khoảng 200.000 VNĐ là no căng bụng mà toàn món ngon không à.

Tham khảo thêm du lich mien tay của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết

*Chơi ở đâu?

+Rừng Trà Sư đi đúng mùa nước nổi mới đẹp (tháng 9-11 hàng năm). Giá vé thuê thuyền chỉ 65.000 VNĐ/người. Ngủ lại tại chỗ thì không được nhưng Nếu muốn ở qua đêm gần đó thì đi vài trăm mét có nhà nghỉ Hương Tràm ở phía ngoài. phục vụ đầy đủ các món đặc sản, có cả đờn ca tài tử luôn nếu khách có nhu cầu.

Trà Sư cách Châu Đốc tầm hơn 20km. Trên đường đến Trà Sư, bạn qua Tri Tôn có tương đối nhiều thốt nốt. Đây là loại cây đặc trưng ở An Giang, được trồng nhiều ở Tri Tôn, Tịnh Biên. Trời nắng nóng mà làm ly thốt nốt đá chỉ 10k/ly thì mê li. Mát, ngọt nhẹ và thơm. Thích hơn uống nước mía, nước chanh…nhiều.

+ Ở chỗ gửi xe gần chợ Châu Đốc có bến thuyền đi thăm làng nuôi cá bè, làng người Chăm ở Châu Đốc. Bạn có thể vào gửi xe rồi hỏi thuê thuyền chèo tay.

Chỉ 150k đi về tầm 3 tiếng, vừa xem người ta nuôi cá bè ở các nhà nổi trên sống, vào làng người Chăm, khám phá sinh hoạt của người Chăm ở chỗ này và thăm quan nhà thờ Chăm được coi như thánh đường hồi giáo của người Chăm ở Châu Đốc. Nói chung rất thú vị…

*Thuê xe máy ở đâu?

Nếu muốn thuê thì bạn có khả năng ở luôn tại nhà nghỉ Hoàn Châu trê tuyến phố Thủ Khoa Huân cho tiện. Vì ở đây thuê mướn xe máy luôn. 150.000 VNĐ/đêm và thuê xe 100.000 VNĐ/ngày (xe số), 150.000 VNĐ/ngày (xe ga).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *