Hoa Hồng Đen Ở Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ

Có một loại hoả hồng rất hiếm có trên thế giới này và bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở một nơi duy nhất, đó chính là hoả hồng đen ở Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu bạn có dịp du lịch Châu Âu tới Thổ Nhĩ Kỳ thì đừng quên ghé tham quan tỉnh thành Halfeti, nơi độc nhất có thể trồng được hoả hồng đen trên thế giới.

hoa-hong-den-halfeti-ảnh 1

huê hồng đen giống giống hệt như các hoả hồng khác chỉ khác mỗi màu sắc – màu đen – và chỉ có mùa hè mới chuyển sang màu đen. Màu gốc của hoả hồng đen là màu đỏ sẫm. Đặc tính này của hoả hồng có được là nhờ thổ nhưỡng và độ pH trong đất ngầm chỉ độc nhất vô nhị ở Halfeti là có được.

Nếu ai du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nghe được huê hồng đen tượng trưng cho sự kì bí, yêu thuật, hy vọng và ham, đồng thời cũng mang ý nghĩa chết chóc và điềm xấu.

huê hồng ĐEN, LOÀI HOA CÓ NGUY CƠ BỊ TUYỆT CHỦNG

Vào nhưng năm 1990, khi đập nước Birecik được xây dựng, người dân Halfeti cũ đã chuyển di khỏi địa phương dẫn đến việc hoả hồng đen không còn được trồng nữa. Khi con đập được hoàn thành cũng là lúc Halfeti và vùng phụ cận bị nhấn chìm vào sông Euphrates (độ pH gián tiếp từ con sông này chính là nguồn gốc có được bông hồng đen). Khoảng cách người dân Halfeti dời đi chỉ cách 10Km do đó vẫn có thể trồng được loài cây này.  Tuy nhiên, do không thích ứng với điều kiện mới cũng như môi trường hoàn hảo, sản lượng của hoả hồng đen giảm đáng kể.

hoa-hong-den-halfeti-ảnh 2

Chính phủ lo ngại hoa hồng đen sẽ tuyệt tích do đó họ vận động xin lại hạt giống của người dân và phát triển trong nhà kinh tại khu vực địa phương cũ.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao hoa hồng đen thuộc loại hiếm có bậc nhất thế giới rồi đó.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *