Đặc sản Châu Đốc

Đến với thành phố Châu Đốc nằm về phía tây nam của đất nước, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh, cảnh quan, viếng chùa Bà Chúa Xứ, mà còn có cơ hội để thưởng thức, truy cập vào “vương quốc” và cá khô phía tây nam của …kinh nghiệm

Với hàng trăm năm lịch sử, nghề thủ công và cá muối khô ở ngã ba sông Hậu đã trở thành nghề truyền thống của người dân biên giới Tây Nam, với nước mắm và khu vực khô nổi tiếng, chẳng hạn như Bình Di, Bắc Belt, Vĩnh Hội Đông (An Phú) … kéo dài xuống đến trung tâm thành phố Châu Đốc. Sản lượng hàng năm lên đến hàng trăm ngàn tấn, rừng đầu nguồn biên giới An Giang từ lâu đã được coi là “vương quốc” sốt và khô ở phía Tây nói riêng và cả nước nói chung.

dac san
1.jpg
Nằm ngay đầu nguồn sông Cửu Long, một điều kiện địa lý thuận lợi, có nhiều sông, kênh rạch, Châu Đốc luôn có nguồn cá dồi dào để quanh năm cá. đặc sản cá khô và Châu Đốc được làm từ cá nước ngọt tập trung ở khu vực đầu nguồn, chẳng hạn như cá lóc, cá lóc bông, cá rô, cá, đáy cá, đầy màu sắc cá lốm đốm …
3.jpg
4.jpg
Trong vô số các loại cá khô, nước mắm Thái cá (cá hỗn hợp) và ruột cá (cá chưa pha trộn) được coi là tinh hoa của “vương quốc” và được ưa thích rộng rãi bởi người tiêu dùng. Từ cá tự nhiên, chế biến qua bàn tay điêu luyện của các làng, du khách sẽ được thưởng thức một hương vị đầu tiên rất duyên dáng, miền độc đáo rất riêng của sông Hàn.
5.jpg
6.jpg
Ngoài ra nước mắm và ruột cá thái độ, một đặc sản không thể bỏ qua khi nói đến Châu Đốc cá khô được phồng lên, với nguyên liệu được cung cấp từ các làng bè sông Hậu tại ngã ba nổi tiếng. du lịch
cắt khô được gọi là “cá phùng”, dự kiến sẽ được thực hiện với cá khô say- tra. Khi chiên, cá phồng da, mắt trông rất ngon. Đón một mảnh cho vào miệng nhai chậm rãi để thưởng thức hương vị của chỉ giòn vừa béo,, hòa quyện với mùi cá tra khô biệt không bị mất phun làm từ vật liệu Tonlesap cá sông.
7.jpg
8.jpg
Tại “vương quốc” của cá khô Tây và, bên cạnh những món đặc sản của người sản xuất địa phương, du khách có thể mua tất cả các loại cá nhiều màu sắc được làm từ khô lốm đốm Illusion cá của Campuchia để làm quà tặng cho bản thân và gia đình của họ.
9.jpg
Khách Châu Đốc, chiêm ngưỡng phong cảnh, cảnh quan, viếng chùa Bà Chúa Xứ xong, tất cả mọi người sẽ tranh thủ mua cá và khoai tây chiên khô biếu không của ba gia đình, bạn bè như một sự biết ơn của người dân nước, khu vực biên giới Tây Nam. Không chỉ du khách trong nước thưởng thức, cả hai công dân nước ngoài cũng là đặc sản rất nổi tiếng tổ chức.

xem thêm: Khu vườn nguy hiểm nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *