Tổng quan chùa Hang – Châu Đốc

Chùa Hang là tên của dân gian điện tử Đức, một trong bốn di tích văn hóa và lịch sử của Núi Sam, do Bộ Văn hoá thông tin đánh giá. Mặc dù nằm riêng trên sườn phía tây của núi Sam, một di tích Tây An tự, Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu khoảng một cây số.

Nhưng mà đối với cảnh quan thanh tịnh, trên độ cao vừa phải, hang sâu với các chùm màu trắng rắn huyền thoại hấp dẫn , chùa Hang – Châu Đốc còn khách du lịch, khách hành hương đổ xô đến thăm.

>>> Kinh nghiệm du lịch Châu Đốc

 chùa Hang - Châu Đốc

Từ chân đồi đến hang đền thờ là cách để giảm bớt đi những bậc thang vừa tạo ra vẻ đẹp hơn giữa những tảng đá lăn. Đoạn đường đủ để có một hơi thở trước khi họ ngừng thở không khí trong lành, phong cảnh nhìn cao chót vót hoặc tham quan như đồng bằng rộng lớn. Trước khi hai ngôi đền tháp đầy màu sắc, hài hòa, tỉ mỉ, đứng uy nghi trên các sườn núi. Bên dưới là các bảo tháp của Hòa thượng Thích Thiện Huệ, trụ trì sinh năm 1990 qua đời hôm thứ hai tại 86 tuổi trên của cô là công nhân bảo tháp, người sáng lập Phước Điền tự. Bảo tháp này được xây dựng vào năm 1899. Đã có tại rêu nhuốm được tu sửa lại.

Cô Thợ tên thật là Lê Thị Thơ, sinh năm con Hổ (1818), quê hương Chợ Lớn, thích hợp như vậy thường được gọi là thợ may của mình. Sau khi gặp người chồng của cô rời khỏi hiện trường cuộc sống ngang, cô từ bỏ cuộc sống hàng ngày đến Tây An Chùa Núi Sam ẩn náu hài lòng với tên Diệu Thiện. Tu là một thời gian, Tây An tự động thông báo thường xuyên của các cơ quan chức năng và thời gian mà cô ấy nên đi thời gian theo dõi về phía tây trải qua hang sâu yên tĩnh, vắng người, cây cối rậm rạp nên ở lại am tu hành. Sau một thời gian, người dân tôn giáo địa phương ngưỡng mộ công đức của bà đã giúp đóng góp vào việc xây dựng đền thờ, mặc dù cũng đơn giản nhưng tre lá rộng hơn và do đó trở nên tự Phước Điền, nhưng người đó vẫn còn được gọi là hang đền thờ.

>>> Tour du lịch miền Tây

Huyền thoại trong hang động với một cặp rất lớn của các loài rắn. Thanh Xá Tên bé màu xanh, tên Bạch Xà màu trắng. Nghe kinh, hai con rắn bò lên và sau đó cô theo chủ đề thuần hóa. Họ không có hại cho con người và đêm của mình nằm đằng sau kinh nghiệm vòng tròn nghe cô, cung cấp thức ăn chay Phật giáo và xem động vật hoang dã, động vật ăn thịt, bảo vệ nơi yên tĩnh để thực hành.
Hiện nay, để tránh nguy hiểm, các hang động được điền vào, cửa ra vào chỉ khoảng 10 mét sâu, trông rất âm u, huyền bí.

Bà qua đời năm của công nhân Pig (1899), ở tuổi 81 tuổi. Di chuyển hình ảnh của cô vẫn còn trong đền thờ với một khuôn mặt vui lòng, tốt bụng.

Trước khi bảo tháp của cô là mộ giáo viên theo chủ đề Thông nói, mà ông Nguyễn Ngọc Cang, người đã đóng góp rất lớn vào sự phục hồi của vòng đầu tiên. Năm 1937, Hòa thượng Thích Thiện Huệ phục hồi thứ hai, và ngày hôm nay, ngày thứ ba đời trụ trì, Hòa thượng Thích Chơn Thiện phục hồi vẫn tiếp tục. Mặt tiền chùa và sảnh chính được xây dựng lại khang trang hơn nghệ thuật cũ. Ở giữa bức tượng Thích Ca Mâu Ni cùng với bạn Guan Yin, A Di Đà, Đại Thế Chí ở cả hai bên. Đặc biệt, phía trước là những trụ cột lớn Phường 20 mét cao hơn. Dưới thềm đền thờ là hai con sư tử xi măng khá sinh động. Đền rời West Wing, vừa được cải tạo và phải được hành lang phía đông cũng đã được xây dựng. Kinh phí cho việc sửa chữa một phần đóng góp của thập giá, phần còn lại là do tích tụ vốn cho sản xuất nông nghiệp của ngôi đền.

Chùa Hang nằm trên sườn lượt, bốn bề mát, gió trong suốt cả năm, đã trở thành một địa điểm hành hương, du ngoạn và cũng là lý tưởng cho những người thờ phượng tôn nghiêm.

>> Xem thêm: Tour du lich he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *