Tin tức

Châu Đốc đẩy mạnh du lịch tâm linh

Châu Đốc đẩy mạnh du lịch tâm linh. “TP Châu Đốc phấn đấu đến năm 2020, du lịch (DL) và cơ bản trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ, hiện đại.

Để đạt được điều này mục tiêu, các địa phương đã và đang tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng; khai thác và phát triển tiềm năng và lợi thế sẵn có cho các ngành công nghiệp du lịch phát triển và thu hút khách du lịch thực sự “- Chủ tịch UBND TP.. Châu Cao Xuân Bá nói.

Châu Đốc đẩy mạnh du lịch tâm linh

Khai thác và phát huy tiềm năng sẵn

Nằm giáp Campuchia, thị xã Châu Đốc được gọi là du lịch tâm linh, thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà còn thu hút cả khách du lịch quốc tế do vị trí địa lý và các di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng của Hòa thuận lợi của nó, chẳng hạn như chùa Bà Chúa Xứ, Tây An chùa, Thoại mộ Ngọc Hậu, Phước Điền (aka chùa Hang) … trong năm 2015, Via Ba Chua Xu Festival là Bộ văn hóa Sam núi – Thể thao và Du lịch công nhận quốc gia di sản văn hóa phi vật. Qua đó, vị trí hiển thị, sự hấp dẫn của khu vực Sam DLnui đã được nâng lên một tầm cao mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế-xã hội địa phương. Thực tế cho thấy rằng số lượng khách du lịch đến Châu Đốc đã tăng lên trong những năm qua. Nếu trong năm 2011, đã có trên 3,6 du khách đến Châu Đốc, sau đó vào năm 2015, con số đó đã tăng lên 4,2 triệu người. Chỉ 4 tháng của năm 2016, hơn 2,2 triệu du khách đến Châu Đốc (tăng 9% so với cùng kỳ năm 2015).

Sam-Bà Chúa Xứ Núi Đền điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch nước ngoài

Để khai thác các giá trị văn hóa, nghệ thuật, tâm linh phục vụ DL, chính quyền địa phương đã tổ chức rà soát, thống kê quản lý bao gồm 115 ngôi đền, chùa, miếu, lỗ thuần trong lĩnh vực du lịch, núi … Sam và tài liệu tham khảo tra cứu danh sách 33 ngôi đền … trên địa bàn. Đồng thời, kêu gọi đầu tư vào các dự án quan trọng trong lĩnh vực du lịch, Núi Sam, chẳng hạn như công trình xây dựng, làm vườn di chuyển đối tượng núi Sam (kích thước 9 ha, tổng mức đầu tư 139 tỷ đồng); Trương Gia Giới mô hình hồ chứa khu vực DL (kích thước 10 ha, tổng vốn đầu tư 53 tỷ đồng); khu vui chơi, khu phức hợp giải trí Núi Sam (kích thước 70 ha); khu vui chơi, giải trí và thành phố nghỉ mát. Châu Đốc (kích thước 70 ha); Khách sạn nổi Châu Đốc 3 tiêu chuẩn 4 sao (kích thước 0,8 ha, tổng vốn đầu tư 53 tỷ đồng) …

Xây dựng thương hiệu

Để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tình trạng mồi, chèo kéo khách … TP phòng chức năng. Châu Đốc tăng cường kiểm tra, xử lý, tổ chức lại kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, đường phố, cầu xin. Đồng thời, xây dựng “Các thông tin và hỗ trợ DL” vào thành phố để hỗ trợ thông tin kịp thời, giải quyết các yêu cầu, kiến nghị, ý kiến cần thiết, hợp lý và ghi lại bởi khách truy cập vào những hạn chế trong hoạt động của ngành du lịch địa phương. Bà Ngô Ngọc Hạnh (. Khách DL từ TP HCM) cho biết: “Năm nay lại Châu Đốc, tôi nghĩ rằng hoàn cảnh của pháp luật và trật tự, vệ sinh môi trường được cải thiện đáng kể tình trạng cò mồi, chèo kéo du khách đã đến nay giới hạn của năm trước. . Điều này tạo ra một ấn tượng tốt và giúp du khách cảm thấy an toàn, an tâm khi đến Châu Đốc “.

>> kinh nghiệm du lịch Châu Đốc

Hiện lễ phục bức tượng Bà Chúa Xứ núi Sam thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm

Theo Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin (VHTT) TP. Lê Phạm Trương Vũ Châu Đốc, nhằm đem lại sự hài lòng và thoải mái cho du khách đến Châu Đốc, góp phần xây dựng DL môi trường an toàn, Sở hữu, thành phố Văn hóa và Thông tin phối hợp các ban ngành, đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền ở địa phương để Bộ Du lịch ứng xử. Tổ chức các khóa đào tạo về kỹ năng giao tiếp, hành vi văn hóa, dịch vụ duyên dáng thân thiện với khách du lịch. Họ cũng phối hợp các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các nhà hàng, quán bar đảm bảo các tiêu chí sau: phục vụ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, văn hóa; các dịch vụ đảm bảo chất lượng; có bảng niêm yết công khai; cải thiện cơ sở hạ tầng vật lý; đảm bảo an toàn thực phẩm, trật tự công cộng và an toàn cho khách du lịch … Đây là điều kiện tiên quyết để xây dựng Châu Đốc là một thành phố du lịch văn minh, hấp dẫn đối với khách du lịch trong nước và nước ngoài giảm.

>> Xem thêm: Tour du lịch miền Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *