Tin tức

Bí kíp thoát chết cho bạn khi gặp cảnh huống nguy cấp

Những trường hợp khẩn cấp luôn có khả năng xảy ra bất ngờ, nên khách du lịch cần trang bị một số kỹ năng và vật dụng để giữ an toàn dù tới bất cứ đâu.

Nên dùng nguồn lực tại địa phương

Khi du lịch nước ngoài, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất là nguồn giúp đỡ đắc lực cho vớ kế hoạch và dịch vụ nguy cấp. Một số loại thẻ tín dụng cũng cung cấp dịch vụ này nhờ đặc quyền dành cho thành viên. Bạn nên rà các chương trình ích dành cho thẻ của mình.

Một số vận dụng trên smartphone như Google Shopping và Yelp cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc để tìm những doanh nghiệp địa phương có bán sản phẩm hoặc dịch vụ họ cần.

Luôn mang theo chai nước

Hãy luôn mang theo chai nước khi đi du lịch. Ảnh: Travel This Planet.

>>> Hấp dẫn: 

tour du lịch Thái Lan 30/4 giá rẻ
Nước có lẽ là vật phẩm quan trọng nhất trong trường hợp khẩn cấp. Những chai nước rỗng và bộ lọc dễ dàng cất vào túi và mang theo. tuyển lựa này sáng suốt hơn việc mang theo nước đóng chai sẵn bởi bạn chẳng thể mang qua cổng soát an ninh. Thêm vào đó, rất nhiều nguồn nước ở nước ngoài có thể uống trực tiếp.

Đồ ăn là hành trang thiết yếu

Đồ ăn là sản phẩm khó tìm và cất giữ trong lúc di chuyển. Bí quyết là sử dụng thực phẩm dễ hỏng trước hết, sau đó tiêu thụ những loại có thể để lâu. Đây cũng là phương án sạch khi du lịch. Những thực phẩm dùng trong cảnh huống khẩn chứa đầy calo giúp cung cấp năng lượng. Mức calo được khuyến cáo cho phụ nữ là 1.500 -2.000 calo/ngày, với nam giới là 2.000-2.500 calo/ngày.

Những phương tiện căn bản

Một chiếc móc chìa khóa đa năng có thể giúp bạn xử lý nhiều tình huống khẩn cấp. Ảnh: Pinterest.

Khách du lịch có thể dễ dàng cầm theo móc chìa khóa có còi và đèn pin đeo kèm. Những trường hợp như lở tuyết hay lở đất có nguy cơ khiến bạn bị lạc. Còi là phương tiện quan yếu giúp người khác xác định được vị trí của bạn và tới viện trợ.

Lưu ý, đèn pin là vật dụng cần yếu trong mọi trường hợp, thậm chí nguồn sáng nhỏ nhất có thể dẫn tới nơi an toàn. Ngoài ra, hãy mang theo gói diêm chống nước nhỏ và những vật dụng để vệ sinh cá nhân chủ nghĩa.

Giữ liên lạc với mọi người

Sự liên lạc vô cùng quan yếu trong trường hợp khẩn, thành ra điện thoại di động có khả năng trở thành thiết bị cứu sống bạn. Không dừng lại ở việc nghe radio và tiếp cận các nguồn thông báo, bạn còn có thể tải các vận dụng tương trợ dịch vụ khẩn hay bản đồ trú ẩn.

Hãy bảo đảm với nhà cung cấp rằng bạn có thể dùng dịch vụ khi ở nước ngoài. hoài chuyển vùng khá tốn kém, nhưng xứng đáng nếu nó giúp bạn an toàn.

Bên cạnh đó, bạn nên tải lên bộ nhớ đám mây bản sao của những tài liệu quan trọng như hộ chiếu, và mang theo tới bất cứ đâu trên thế giới. Đừng quên mang theo sạc ngừa.

(Theo Zing)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *