Lễ hội bốn phương

Vui đón Trung Thu ở phố cổ Hội An

Tết Trung Thu là một lễ hội độc đáo, diễn ra ở  nhiều vùng của đất nước ta.Tuy nhiên, lễ hội trung thu ở Hội An vẫn mang một màu sắc rất khác nhau. Cùng người dân Hội An đón Tết Trung Thu là một trong những hoạt động được rất nhiều du khách yêu thích khi đến với Hội An.

Xem thêm: Những địa danh thú vị khi du lịch Nha Trang

Tết Trung Thu ở Hội An bắt đầu vào ngày 14 và 15 tháng tám hằng năm với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống  nổi bật. Tuy nhiên, ngay từ đầu tháng tám không khí trung thu đã bắt đầu xuất hiện rộn ràng khắp từng nhà.

Tết Trung Thu

Trong những ngày này,người lớn lo cúng thần linh, tổ tiên, còn những người trẻ hồn nhiên vui chơi, tham gia các hoạt động sôi nổi cùng những đoàn múa lân, hay rủ nhau xách lồng đèn đi khám đường làng ngõ xóm đã tạo nên một sắc thái, bầu không khí đặc trưng riêng của đêm Trung Thu tại Hội An .

Trong những năm gần đây, vào dịp Tết Trung Thu, thành phố Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động  vui Tết Trung thu cho trẻ em thiếu niên và nhi đồng. Ngoài ra, có một số thú vị và hấp dẫn như rước đèn lồng, múa sư tử diễu hành tại thành phố cổ, tổ chức các cuộc thi múa lân,…Múa lân là hoạt động sôi nổi, cũng như thu hút số lượng người xem và tham gia nhiều nhất.

Tết Trung Thu

Nhiều người quan niệm khi lân vào nhà sẽ xua đuổi tà ma, mang may mắn đến với gia đình nên mỗi dịp Tết Trung Thu đoàn lân sẽ đi đến từng nhà và được các gia chủ tiếp đón rất nồng nhiệt, đôi khi còn treo giải thưởng để khuyến khích cho nhóm múa lân.

Với nhiều hoạt động của đêm rằm tháng Tám tại Hội An gợi cho mọi người không khí Tết Trung Thu cổ truyền, mang đến cảm giác thân quen vừa hiện đại vừa mang nét truyền thống đặc trưng của Hội An. Hy vọng với những hoạt động hấp dẫn như thế này sẽ thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Hội An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *