Kinh Ngạc Trước Vẻ Đẹp Cây Hoa Anh Đào 2000 Năm Tuổi Tại Nhật Bản

Nhật Bản đã từ lâu nức danh với danh xưng “Xứ sở hoa anh đào”. Nếu ai đã từng đến du lịch Nhật Bản vào khoảng thời gian tháng 3 – tháng 5 chắc hẳn đều phải sửng sốt và choáng ngợp trước vẻ đẹp rực rỡ của chúng. Khoe sắc hơn cả là những cây anh đào cổ thụ với phần vòm to lớn nhuộm hồng cả một vùng trời. Trong số đó là cây Jindai Zakura lừng danh với tuổi đời hơn 2000 năm. Vậy cùng các bạn tìm hiểu xem điều gì làm nên vẻ đẹp lâu đời của loài hoa anh đào này nhé!

CỘI NGUỒN CỦA JINDAI ZAKURA

Những câu chuyện về nguồn gốc của Jindai Zakura bắt nguồn từ huyền thoại Yamato Takeru của Nhật Bản, còn được gọi là “Hoàng tử Otsu” – Cựu Hoàng đế thứ 12 của Nhật Bản. Người ta nói rằng ông chính là người đã trồng cây hoa anh đào khi lần đầu tiên ghé thăm vùng đất này vào thế kỷ thứ I. Tuy nhiên, ông không phải là nhân vật nổi tiếng độc nhất gắn liền với cây Jindai.

Nhà sư Phật giáo Nichiren (1222-1282) cũng được cho là đã nhìn thấy cái cây vào thời khắc nó đang khô héo và trông như thể nó sẽ sớm chết. Do đó, ngài rất buồn và đã quyết định nguyện cầu cho nó sớm bình phục. Không lâu sau, nó chừng như hoàn toàn phục hồi, tiếp lớn lên và khỏe mạnh và được đặt tên là Myoho Zakura, nghĩa là “hoa anh đào Saddharma.”

Jindai Zakura vào mùa nở hoa rực rỡ

Jindai Zakura vào mùa nở hoa nhóc (Ảnh: Sưu tầm)

Bên trong khuôn viên của Chùa Jissoji, nơi đặt cây này, bạn có thể phát hiện ra một loài cây khích khác – Uchu Zakura (hoa anh đào ngoài không gian). Nó là một cây nhỏ hơn, được trồng từ hạt lấy từ Jindai Zakura, nhưng đó không phải là điều độc nhất làm cho cây hoa này trở nên đặc biệt. Trở lại vào tháng 11 năm 2009, chính những hạt giống này từ Jindai Zakura đã được NASA đưa vào vũ trụ và chúng đã trải qua khoảng 8 tháng bay vòng vèo địa cầu trong trạm vũ trụ. Trong số 118 hạt giống được đưa lên vũ trụ, chỉ có 2 hạt nở hoa, một hạt là Uchu Zakura ở Chùa Jissoji. Điều thú nhận là, dù rằng một bông hoa anh đào điển hình chỉ có năm cánh nhưng những bông của cây này có đến sáu cánh.

Bên ngoài cổng chùa Jissoji, Nhật Bản

Bên ngoài cổng chùa Jissoji, Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC

hiện thời, Jindai Zakura được biết đến là cây anh đào lâu đời nhất thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng. mặc dù tuổi chuẩn xác vẫn chưa được xác định, nhưng ước tính nó có tuổi đời từ 1.800 đến 2.000 năm. Dù đã trải qua bao nhiêu thăng trầm, đi qua thời kỳ lịch sử của ĐẤT NƯỚC nhưng cây Jindai vẫn có ngoại hình to lớn, vững chắc, phải nhờ rất nhiều cây chống xung quanh để tránh đổ ngã trong thời tiết xấu. Nó cứ mãi đứng ở đó, sừng sững một góc trời, đến thời khắc mùa xuân sẽ cho ra hoa ranh mãnh, phục vụ cho du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chụp ảnh.

Người dân địa phương và du khách đến ngắm hoa anh đào vào dịp cuối tuần

Người dân địa phương và du khách đến ngắm hoa anh đào vào dịp cuối tuần (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, đây sẽ là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nức danh mà các bạn nhất mực phải ghé thăm. vì chưng trải nghiệm ráo ngồi dưới gốc cây anh đào và ăn uống chuyện trò cùng gia đình hoặc bạn bè – khung cảnh lãng mạn ấy chắc chắn sẽ khiến các bạn nhớ mãi không quên.

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN LƯU Ý

Theo dự báo hằng năm thì mùa hoa anh đào ở các tỉnh của Nhật Bản sẽ thường bắt đầu vào cuối tháng 3 – đầu tháng 4. Riêng những cái cây ở Chùa Jissoji lại hết sức nổi danh, do vậy hãy nắm đến vào các ngày trong tuần để tránh đám đông.

  • Địa chỉ: 2763, Mukawacho Yamataka, Hokuto-shi, Yamanashi

  • dụng cụ chuyển di: Đi bằng xe buýt hoặc taxi từ nhà ga Hinoharu

Cây Jindai cổ thụ đứng sừng sững ở một góc trời

Cây Jindai cổ thụ đứng sừng sững ở một góc trời (Ảnh: Sưu tầm)

ngoại giả, bạn có thể ghé thăm một số ngôi đền khôn thiêng khác, chả hạn như Kiyomizu-Dera và Fushimi Inari Taisha hay đi dạo qua khu vườn của Cung điện hoàng phái, ngắm toàn cảnh tỉnh thành từ tháp Tokyo cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của rừng hoa anh đào đấy.

Trên đây là một số THÔNG TIN cũng như gợi ý điểm đến ngắm hoa anh đào nếu bạn có dịp đến du lịch Nhật Bản. Nếu các bạn vẫn còn đang chần chờ không biết bắt đầu chuyến hành trình từ đâu, hãy tham khảo ngay Đất Việt Tour hoặc gọi đến số tổng đài 1800 6700 để được tham mưu các tour mới nhất với tổn phí siêu tiện tặn.

>>> Tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào mới nhất: Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào: Tokyo Kyoto Osaka Kobe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *