Khám phá

Khám phá các nhà thờ tuyệt đẹp ở Đà Lạt

Vào những ngày cuối năm, với tiết trời se lạnh, Giáng Sinh đến các nhà thờ cổ kính sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch Đà Lạt. Sau đây sẽ là những ngôi nhà thờ cổ giúp bạn lựa chọn một địa điểm phù hợp đón Giáng Sinh ý nghĩa bên gia đình.

Nhà thờ Domaine de Marie còn được gọi là nhà thờ Mai Anh. Nhà thờ có sự khác biệt so với các nhà thờ phương Tây như mái nhà thờ tựa như nhà rông Tây Nguyên, không có tháp chuông. Toàn bộ nhà thờ được tô điểm bởi màu hồng đậm, tôn lên sự cổ kính, uy nghiêm. Dưới ánh bình minh hay hoàng hôn, nhà thờ như bừng sáng, rạng ngời.

Nhà thờ Cam Ly còn có tên Sơn Cước, được xây dựng những năm 1960 đến năm 1968 hoàn thành. Nhà thờ chủ yếu dành cho người dân tộc thiểu số bản địa tham gia lễ nguyện. Nhà thờ được xây dựng theo kiểu mái nhà rông của đồng bào Tây Nguyên kết hợp với kiến trúc phương Tây. Mái nhà cao hơn 15m gợi hình mũi tên vút cao lên không trung, mặt bên trông xa giống hình lưỡi búa khổng lồ nằm vắt ngang trời. Đó là hình ảnh các vũ khí thô sơ gắn liền đời sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào thiểu số.

Xem thêm: Khám phá

nha-tho-cam-ly

Chính tòa Thánh Nicôla Bari là nhà thờ lớn, cổ và đẹp nhất Đà Lạt. Được người dân thường gọi với tên Nhà thờ Con Gà, bởi trên đỉnh tháp có hình một chú gà lớn. Đây là công trình kiến trúc cổ xưa, tiêu biểu được người Pháp xây dựng năm 1932, được hoàn thành trong vòng 10 năm. Tháp chuông nhà thờ dài 65m, rộng 14m và cao 47m, là một điểm ngắm cảnh toàn thành phố hoàn hảo ở Đà Lạt. Một phần tường xung quanh được lắp bằng 70 tấm kính màu, mang dấu ấn độc đáo của kiến trúc châu Âu thời trung cổ.

 Xem thêm: Ngỡ ngàng trước các điều lý thú chỉ có khi du lịch Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *