Tổ chức sự kiện

Cần lưu ý nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng phát minh tổ chức sự kiện chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được phát minh tốt sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và cho thấy thêm được sự bài bản và chuyên nghiệp của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Vì thế, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều ý tưởng trí tuệ sáng tạo hơn để góp thêm phần tạo thành nhiều sự khác biệt cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo cty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

PHÁT MINH RÕ RỆT, TƯƠNG XỨNG VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những ý tưởng phát minh ban đầu cho một sự kiện. phát minh khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông media mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những ý tưởng phát minh tốt đòi hỏi bạn rất cần được bắt nguồn từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì ý tưởng phát minh tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở đây chính là phải tập trung đến vấn đề giới thiệu sản phẩm này đến những đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn hướng đến. Vì thế, ý tưởng của bạn phải làm nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Ý tưởng ban đầu có thể xuất phát từ một cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi quá trình triển khai event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù là nhỏ nhất để mọi việc diễn ra đúng với giai đoạn thực hiện. Chính vì thế, ý tưởng phải được mang ra bàn thảo, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thành xong hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng phát minh tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được đánh giá rất lớn trong một ý tưởng phát minh của sự kiện. Có những ý tưởng phát minh thật sự rất hay, vô cùng sáng chế hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng này thì sẽ đem đến rất nhiều khủng hoảng cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất cứ lúc nào xảy ra.

Việc sáng tạo ra một ý tưởng phát minh độc đáo tuyệt vời, có tính khả thi cao không phải là một chuyện dễ dàng cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm thực tế của bản thân và thêm vào đó một chút đột phá ra khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những phát minh mới lạ nhưng vẫn bảo đảm an toàn thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng phát minh độc lạ thì bạn cũng nên suy nghĩ trước tới các bất lợi mà mình phải nhìn thấy và có biện pháp giải quyết tương xứng.

PHÁT MINH PHẢI PHÙ HỢP VỚI CHI TIÊU ĐỀ RA

Trong tổ chức sự kiện thì giá cả dự kiến luôn có tính chất ra quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng của một event. Với mức ngân sách chi tiêu cụ thể chi tiết cho từng hạng mục, bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận để tránh gây lãng phí, phù hợp và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên ý tưởng sự kiện ngoài thỏa mãn những vấn đề đã đề cập phía trên thì nó cũng cần bám sát và chi phí dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, ý tưởng phát minh để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự sáng tạo mà nó cần được có sự kết hợp với rất nhiều yếu tố trợ giúp khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những ý tưởng tốt, mới mẻ nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *